KHI CHUYỂN HƯỚNG VÀ LÙI XE- CÁC TÀI XẾ CẦN NẮM RÕ CÁC QUY ĐỊNH SAU ĐÂY

Theo Nissan Thăng Long, khi sử dụng xe các bác tài cần nắm rõ các quy định về chuyển hướng xe và lùi xe không chỉ tránh được những khoản phạt oan mà còn giúp cho người lái xe bảo vệ tính mạng bản thân cũng như những người tham gia giao thông khác.

Ngày nay, có rất nhiều trường hợp tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra chỉ vì người lái xe chủ quan hoặc thiếu kiến thức về luật giao thông đường bộ. Dưới đây là những quy định về chuyển hướng xe và lùi xe mà các tài xế cần “thuộc nằm lòng”.

Nissan Thang Long -Quy dinh

Theo Luật số 23/2008/QH12 của Quốc hội quy định về Luật giao thông đường bộ có nêu rõ về những quy tắc về việc chuyển hướng xe như sau:

Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Trong khi chuyển hướng, người lái xe phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Nissan-Thang-Long

Nissan Teana-Minh họa

Đặc biệt, trong khu dân cư, người lái xe chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe. Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.

Nissan-Thang-Long

Nissan Navara NP300-Minh họa

Ngoài ra, Luật số 23/2008/QH12 trên cũng chỉ rõ những quy tắc về việc lùi xe như sau:

Khi lùi xe, người điều khiển phải quan sát phía sau, có tín hiệu cần thiết và chỉ khi nào thấy không nguy hiểm mới được lùi. Không được lùi xe ở khu vực cấm dừng, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường, nơi đường bộ giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, nơi tầm nhìn bị che khuất, trong hầm đường bộ, đường cao tốc.

Theo otos.vn

Các bài viết liên quan:

Giảm giá sâu, lần đầu Nissan X-trail vượt mặt Mazda CX-5 và Honda CR-V

Nissan Thăng Long khuyễn mãi cho khách hàng khi mua xe nissan tháng 4 năm 2017

Nissan Thăng Long khuyến mãi “đặt hẹn hôm nay- nhận ngay ưu đãi”

XEM THÊM CÁC DÒNG XE NISSAN KHÁC TẠI ĐÂY                                                                     ĐĂNG KÝ LÁI THỬ