CÁCH GIẢM NHIỆT NHANH CHO ÔTÔ TRONG NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNG

Lời khuyên tốt nhất từ Nissan Thăng Long đối với các lái xe ô tô vẫn là:  Cố gắng dừng đỗ xe tại các bóng râm để tránh cho chiếc xe phải hấp thụ ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Bên cạnh đó, các lái xe có thể sử dụng một số mẹo nhỏ để giữ cân bằng nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe thông qua việc hơi hé cửa kính để không khí bên trong và bên ngoài xe có thể lưu thông.

Việc lắp thêm các tấm phản quang che nắng ở các cửa kính cũng phần nào giúp giảm tác động của ánh nắng vào các chi tiết nội thất bên trong xe của các bạn.

Nissan-thang-long

Mở và đóng cửa xe vài lần để lưu thông không khí bên trong và ngoài xe.

Ngoài ra, trong trường hợp nhiệt độ trong xe cao hơn nhiệt độ bên ngoài, các lái xe có thể áp dụng cách nổ máy bật điều hoà trước khi sử dụng, kết hợp sử dụng khăn ướt để lau các chi tiết như vô-lăng, cần số, ghế da để giảm nhiệt nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc mở cửa kính rồi thực hiện thao tác đóng mở cửa vài lần trước khi lên xe cũng giúp nhiệt độ trong xe hạ nhanh chóng.

Nissan-Thang-Long

Bật điều hoà trước khi sử dụng.

Trong trường hợp xe quá nóng, các lái xe không nên vào trong xe ngồi ngay mà nên mở các cửa xe và đợi một lúc để không khí bên trong xe lưu thông. Điều này vừa giảm tác hại do hơi nóng bên trong xe cũng vừa làm các chất độc hại sinh ra do nhiệt từ các vật liệu của xe phát tán bớt ra bên ngoài.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Nissan Thăng Long khuyến mãi thangs/2017 khi mua xe Nissan

 Video quy trình sản xuất bán tải Navara Tại Thái Lan

Một số kinh nghiệm lái xe trong mùa mưa

XEM THÊM CÁC DÒNG XE NISSAN KHÁC TẠI ĐÂY                                                                                                     ĐĂNG KÝ LÁI THỬ