Giá giảm sâu, Nissan X-Trail lần đầu vượt Mazda CX-5 và Honda CR-V

Mẫu SUV với thiết kế 5+2 của Nissan có doanh số bán hàng gần 600 xe trong tháng 3 và lần đầu tiên vượt qua các đối thủ Mazda CX-5 và Honda CR-V để dẫn đầu phân khúc.

Cuộc đua ở phân khúc SUV tầm giá 1 tỷ đồng lâu nay vẫn là cuộc cạnh tranh tay đôi giữa Honda CR-V và Mazda CX-5. Hai dòng xe này bắt đầu bán chính hãng tại thị trường Việt Nam từ đầu 2009 và cuối 2012. Ra đời sau nhưng Mazda CX-5 nhanh chóng vươn lên khẳng định vị thế dẫn đầu khi doanh số bán hàng hàng tháng luôn vượt trội so với đối thủ.

Đến tháng 10/2016, Mazda CX-5 và Honda CR-V có thêm đối thủ cũng được lắp ráp ở Việt Nam và mức giá tương đồng là Nissan X-Trail.

Dù sở hữu những tính năng được đánh giá cao như hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động, camera 360, cảm biến đóng mở cửa sau tự động nhưng Nissan X-Trail vẫn gặp khó khi cạnh tranh với Mazda CX-5 và Honda CR-V trong những tháng đầu lên kệ.

Chỉ đến tháng 3 vừa qua, sau một chiến dịch giảm giá sâu cùng chương trình khuyến mại với tổng giá trị từ 70 đến 100 triệu đồng tùy phiên bản, Nissan X-Trail mới có doanh số bán hàng cao hơn đối thủ.

Giam gia sau, Nissan X-Trail lan dau vuot Mazda CX-5 va Honda CR-V hinh anh 1
Nissan X-trail lần đầu vượt Mazda CX-5 và Honda CR-V sau 6 tháng lên kệ.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), trong tháng 3 vừa qua, doanh số của Nissan X-Trail đạt 591 xe. Phiên bản với động cơ 2.0L bán tốt hơn với 342 chiếc đến tay người dùng. Bản 2.5L có số lượng tiêu thụ 249 xe.

Nissan X-Trail được người dùng khu vực miền Bắc và phía Nam ưa chuộng hơn so với khu vực miền Trung.

Với doanh số ấn tượng, lần đầu tiên Nissan X-Trail góp mặt trong top 10 ôtô bán chạy nhất tháng 3 tại thị trường Việt Nam. Hơn thế nữa, X-Trail cũng vượt qua các đối thủ như Mazda CX-5 hay Honda CR-V để trở thành mẫu xe ăn khách nhất phân khúc.

Trong tháng 3, 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Nissan X-Trail là Mazda CX-5 và Honda CR-V có doanh số lần lượt 567 và 252 xe.

Dù bị Nissan X-Trail soán ngôi nhưng doanh số của Mazda CX-5 cũng xấp xỉ đối thủ. Biểu đồ doanh số 6 tháng trở lại đây khi có sự xuất hiện của Nissan X-Trail cũng cho thấy, Mazda CX-5 luôn duy trì được vị thế dẫn đầu với khoảng cách doanh số khá lớn so với 2 model còn lại.

Honda CR-V từ vị thế kẻ mở đầu phân khúc và từng là một thách thức lớn với Mazda CX-5 hiện không còn giữ được sự tăng trưởng về doanh số. Model này trong 2 tháng gần nhất còn xếp sau Nissan X-Trail.

X-TRAIL-NISSAN THANG LONG
Nissan X-Trail lần đầu vượt qua Mazda CX-5 để trở thành dòng xe bán chạy nhất phân khúc.

Sự tăng trưởng bất ngờ của Nissan X-Trail so với 2 đối thủ cùng phân khúc đến từ việc giảm giá sâu cho thấy giảm giá bán đang là chìa khóa để các hãng xe gia tăng doanh số và chiếm lĩnh thị phần.

Theo news.zing.vn

Các bài viết liên quan:

Những thói quen các “bác tài” nên tránh khi sử dụng xe số tự động

Nissan Thăng Long khuyễn mãi cho khách hàng khi mua xe nissan tháng 4 năm 2017

Nissan Thăng Long khuyến mãi “đặt hẹn hôm nay- nhận ngay ưu đãi”

XEM THÊM CÁC DÒNG XE NISSAN KHÁC TẠI ĐÂY                                                                     ĐĂNG KÝ LÁI THỬ