NHỮNG THÓI QUEN CÁC “BÁC TÀI” NÊN TRÁNH KHI SỬ DỤNG XE SỐ TỰ ĐỘNG

Về N khi đổ đèo, chuyển số tiến sang lùi lúc xe vẫn đang di chuyển, không quan tâm tới dầu hộp số tự động… đều là các thói quen xấu có thể khiến “xế yêu” hỏng hóc. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì nếu đang sở hữu một chiếc ô tô AT?

Những chiếc xe sử dụng hộp số sàn (MT) đã, đang và sẽ vẫn luôn chiếm một vị trí không thể thay thế trong ngành công nghiệp ô tô cũng như trái tim của cộng đồng yêu “xế hộp” trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng xe số tự động (AT), đặc biệt đối với dòng xe du lịch, đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng hơn nhờ sự tiện lợi mà chúng mang lại.

Nissan Thang Long

Việc sử dụng xe số tự động có thể dễ dàng hơn xe số sàn nhưng để dùng đúng, dùng bền và dùng an toàn thì không phải ai cũng biết. Theo Nissan Thăng Long dưới đây là bốn thói “xấu” chúng ta nên tránh để chiếc xe AT mà mình sở hữu hoạt động trơn tru nhất.

1/ Về số N khi đổ đèo

Việc làm này sẽ khiến bạn không kiểm soát được hoàn toàn chiếc xe, dẫn tới không xử lý kịp thời khi gặp phải tình huống bất ngờ. Thêm vào đó, các hộp số tự động hiện nay đều có khả năng điều tiết lượng nhiên liệu tiêu thụ dựa theo hoạt động của động cơ, vì vậy, về số N cũng không giúp bạn tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn là bao.

2/ Chuyển hướng tiến-lùi khi xe vẫn đang di chuyển

Hãy chắc chắn xe đã dừng hoàn toàn trước khi chuyển từ số tiến (D) sang số lùi (R) và ngược lại. Hành động chuyển hướng đột ngột này chẳng khác nào bắt hộp số làm thay việc của hệ thống phanh và có thể sẽ khiến hộp số bị hỏng hóc.

3/ Mồi ga trước khi sang số D cho xe chuyển động

Việc mồi ga khi xe đang ở trạng thái đứng yên rồi chuyển từ số N sang số D để xe phóng đi nhanh chóng có thể rất “ngầu” nhưng lại gây nguy cơ hư hỏng và bị mài mòn lớn cho dây đai hộp số. Để thay thế hệ thống dây đai này, chúng ta sẽ phải tháo rời hộp số ra, và chi phí cũng không hề rẻ.

4/ Về số P khi xe chưa dừng hoàn toàn

Việc chuyển sang số P (số đỗ) khi xe chưa vào trạng thái dừng hoàn toàn có thể làm gãy chốt khóa hộp số. Chốt khóa này, đúng như tên gọi, có tác dụng khóa hộp số để ngăn không cho xe chuyển động tiến hoặc lùi.

Nissan -Thang-Long

Bên cạnh những điều cần tránh phía trên, việc kiểm tra hộp số, bổ sung hoặc thay dầu hộp số tự động cũng nên được thực hiện thường xuyên để đảm bảo cho xe vận hành mượt mà, bên bỉ và an toàn nhất.

Theo upauto

XEM THÊM CÁC DÒNG XE NISSAN KHÁC TẠI NISSAN THĂNG LONG                            ĐĂNG KÝ LÁI THỬ TẠI ĐÂY

Các bài viết liên quan:

Những lời khuyên sau giúp bạn lái chiếc SUV an toàn hơn

Nissan Thăng Long khuyễn mãi lớn cho khách hàng mua xe Nissan trong tháng 4 năm 2017

Nissan Thăng Long khuyến mãi ” đặt hẹn hôm nay nhận ngay ưu đãi”