NISSAN SUNNY – CHIẾC XE SEDAN TOÀN CẦU BÁN CHẠY NHẤT CỦA NISSAN

Nissan Sunny là mẫu xe đáng tin cậy và được minh chứng trong hơn 50 năm phát triển của Nissan. Hiện nay đã có hơn 20.000.000 chiếc xe đang được lăn bánh trên mọi nẻo đường tại  nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Sunny-nissanthanglong

Hãy cùng nhìn lại các chặng đường phát triển của Nissan Sunny trong hơn 50 năm qua.

-1966: Thế hệ đầu tiên của mẫu xe Sunny được ra mắt tại Nhật Bản, trang bị đông cơ 1000c. Sunny là dòng xe 5 chỗ cỡ nhỏ, dễ điều khiển, thích hợp đi trong nội thành và đường cao tốc, phù hợp với tất cả mọi người.

  

-1970: Thế hệ thứ 2, với trang thiết bị động cơ lớn hơn 1.2L và 1.4L ( Đây là dòng xe coupe đầu tiên tại Nhật Bản) đạt được sự cân bằng giữa sức mạnh, sự thoải mái, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu

nissan-sunny-nissan-thang-long

-1973: Thế hệ thứ 3 với kích thước lớn hơn và thiết kế thân xe mềm mại, trẻ trung hơn. Sunny đứng đầu trong bảng xếp hạng những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu nhất của cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA)

nissan-sunny-nissan-thang-long

-1977: Thế hệ thứ 4 được trang bị động cơ 1.4L với kính chắn gió rộng hơn và góc hạ kính xe thấp hơn, tăng cường tầm nhìn cũng như tính cơ động của mẫu xe dành cho gia đình này.

nissan-sunny-nissan-thang-long

-1981: Thế hệ thứ 5 là một cuộc cách mạng và là một thành công toàn cầu của Nissan Sunny. Hệ dẫn động theo mô hình cầu trước (FF) E-type OHC 13L và động cơ 1.5L được ra mắt. Nissan mở thêm nhà máy tại Hoa Kỳ, Tây Ban Nha và Anh để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

nissan-sunny-nissan-thang-long

-1983: Sunny trở thành mẫu xe được sản xuất nhiều nhất toàn cầu, vượt qua Volkswagen Golf và Toyota Corolla. Mẫu xe toàn cầu này được bán ra trên 130 quốc gia trên toàn thế giới.

nissan-sunny-nissan-thang-long

-1985: Thế hệ thứ 6 của Sunny được ra đời với chất lượng cao và độ cân bằng ổn định

-1990: Thế hệ cải tiến thứ 7 được phát triển dựa trên ý tưởng chủ đạo về ” dáng vẻ thời trang đi đôi với trải nghiệm lái thú vị trên chiếc sedan hạng nhất“, Sunny lúc này tạo ấn tượng về một chiếc xe cao cấp, ấn tượng.

nissan-sunny-nissan-thang-long

-1994: Thế hệ thứ 8 là một bước tiến lớn trong thiết kế và công nghệ. Sunny mạng đến sự kết hợp đẩu tiên trên thế giới giữa cơ cấu liên kết đa điểm và thanh xoắn của hệ thống treo phía sau, giúp cải thiện việc lái xe và vận hành.

nissan-sunny-nissan-thang-long

Thiết kế khung gầm được dựa trên nền tảng của FairladyZ, Silviia và Skyline.

-1998: Thế hệ thứ 9 sử dụng nền tảng mới, động cơ phun xăng trực tiếp, hộp số vô cấp (CVT) mượt mà, tựa đầu chủ động và công nghệ hỗ trợ lực phanh ( do Nissan sáng chế) mang lại sự sang trọng và tinh tế

nissan-sunny-nissan-thang-long

-2013: Thế hệ thứ 10 của Nissan Sunny chính thức được ra mắt tại Việt Nam, Sunny đươc đón nhận như một mẫu sedan đáng tin cậy, được minh chứng với di sản hơn 50 năm. Bên cạnh việc duy trì Concept là một mẫu xe rộng rãi và phù hợp với gia đình, Nissan Sunny còn được thừa hưởng tinh hoa  công nghệ từ những thế hệ sunny trước đó như một hiện tượng trên toàn cầu trong suốt 50 năm.

nissan-sunny-nissan-thang-long

-2016: Ra mắt Nissan Sunny phiên bản mới: Nissan Sunny XV SX.  Sản phẩm được trang bị bộ phụ kiện cao cấp, mạng đến một thiết kế sang trọng hơn đi cùng những công nghệ tiên tiến.

Chiếc sedan bán chạy toàn cầu Sunny là tổng hòa của các yếu tố: Tiết kiệm nhiên liệu, hiệu xuất cao, bền bỉ với trang thiết bị công nghệ tiên tiến.. và thiết kế phù hợp cho gia đình mang tới trải lái xe đầy hứng khởi.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Nissan khuyến mại lớn cho khách hàng mua xe Nissan X-Trail T32 SV 4WD, Nissan X-Trail T32 SL, Nissan X-Trail T32

Nissan Thăng Long khuyễn mãi cho khách hàng khi mua xe nissan tháng 5 năm 2017

 

XEM THÊM CÁC DÒNG XE NISSAN KHÁC TẠI ĐÂY                                                                    ĐĂNG KÝ LÁI THỬ